Bạn có hay sử dụng mạng 3G?

Cũng đã khá lâu rồi mình lại bị công việc cuốn đi, đến độ không có thời gian mà nghĩ ra đề tài hay ho gì cho cái blog này nữa.

Nhân dạo gần đây mạng mẽo nhà mình hay bị điên, mình lại có dịp trải nghiệm thêm các dịch vụ 3G của các nhà mạng. Mình trước giờ thuộc loại là khách hàng khá trung thành của mạng Viettel: điện thoại thì dùng BIS Mail, mạng ADSL thì HomeN, 3G thì dùng gói trả sau. Có một thời mình đổi sang mạng di động trả sau, nhưng suy tính thì thấy dùng trả trước vẫn được có lợi nhiều hơn nên thôi lại quay về trả trước.

Các nhà mạng có cung cấp dịch vụ Internet Mobile hiện tại

Mà dùng toàn của 1 thằng nhà mạng rồi thì mới thấy đó cũng là cái dở, nhất là giai đoạn … quên đóng tiền, thế là ADSL và 3G chẳng vào được từ sáng ngày 26, mà giai đoạn ngày đó thì … lúa chưa về. Thế là mình dùng phương pháp chữa cháy: đi mua SIM 3G và xài tạm qua cục phát WiFi từ mạng 3G, thực ra thì lúc đầu mình được tay bạn cùng cơ quan cho mượn cái sim Vina với lời nhắn là “cứ nạp 20k vào thì mỗi tháng nó cho miễn phí 500MB, xài hết thì nạp thêm”, thế nhưng với nhu cầu làm việc trên máy tính thì rõ ràng 500MB quả là chả thấm vào đâu, hơn nữa mạng Vina ở khu mình sống thì khá mạnh, nhưng vác đi các nơi khác thì thậm chí vào mấy cái trang thường dùng cũng quá khó.

Rồi mấy hôm trước qua facebook, mấy người bạn cũng tư vấn cho mình gói cước MIU mà theo mình tìm hiểu thì nó cho phép lướt web không giới hạn, mà buồn cái dự định đi mua thì phải cái sim thứ 2 mới đăng ký được gói cước này, sim đầu tiên đi mua bị ông bán sim cũng không rành hơn mình, đưa cho cái sim mạng Fast Connect, về đăng ký hoài ko được, tra Google thì mới biết gói Fast Connect không chơi với MIU, rồi chạy vạy hỏi tùm lum, được hướng dẫn chuyển sang gói MobiQ thì báo đã xong, nhưng đăng ký tiếp tục gói MIU thì lại bị báo lỗi nhà mạng, mất thời gian quá thôi lại đành bỏ vài chục K ra rinh cái sim MobiQ về.

Và giờ thì mình bắt đầu thấy tạm yên tâm khi đi đâu ngoài vùng phủ sóng của WiFi thì vẫn có cái để mình kết nối Internet khi cấp thiết, tốc độ kết nối của Mobifone theo mình đánh giá cũng nhanh chậm tuỳ theo vị trí, có khi rất cao như lúc ngồi tại khu vực quận 1 (khá thừa mứa mạng WiFi), nhưng khi dạt ra cỡ quận 10 hay quận 3 thì lại có vẻ hên xui tuỳ thời điểm, và vì thế mình cũng tranh thủ giữ thêm 1 cái sim khác mạng nữa (VNM) để phòng những lúc quá cấp bách.

Đây là kết quả thử nghiệm tốc độ gói MIU của Mobi mà mình đang dùng

Đây là kết quả thử nghiệm tốc độ gói MIU của Mobi mà mình đang dùng

Bonus thêm cái video hướng dẫn đăng ký 3G của Mobifone luôn, mình thì dùng Viettel nên cũng ko rành cú pháp soạn tin nhắn :)

Còn bạn, bạn thường dùng 3G cho điện thoại hay laptop? Và bạn thấy bên nhà mạng nào có gói cước rẻ cũng như có tốc độ chấp nhận được có thể cho mình xin thêm thông tin nhé. Nếu có thông tin khu vực bạn sống để đối chiếu thì hay quá. Cám ơn các bạn.

5 Comments

  1. Xài Viana thấy cũng ổn gói Dmax cũng khủng. 40K/ tháng, dùng tẹt ga. e là em là tín đồ của vina rồi . bác đừng chém nhớ :P

    Reply

Leave a Comment.