[Tip] – Bỏ thông báo Windows “not Genuine”

Bạn vừa cài đặt lại Windows XP, thế nhưng khi cài xong trên góc phải màn hình xuất hiện thông báo Windows Genuine, đại loại thông báo bạn đang là nạn nhân của phần mềm lậu, bài viếtsẽ hướng dẫn để biến Windows của bạn thành Windows “có thể update được” 8| .

Đầu tiên các bạn vào Start > Run > Regedit rồi tìm đến khóa :

HKEY_LOCAL_MACHINE\Software\Microsoft\WindowsNT\Current Version\WPAEvents

hoặc

HKEY_LOCAL_MACHINE\Software\Microsoft\WindowsNT\WPAEvents

Ở ô bên phải nhân chuột phải vào OOBETimer rồi click vào Modify, tiếp đến thay đổi một khóa bất kì (ví dụ 71 thành 72 chẳng hạn), rồi đóng lại và tiếp tục vào Start > Run > gõ:

%systemroot%\system32\oobe\msoobe.exe /a

Cửa sổ Active Windows sẽ được mở, bạn chọn tiếp:

I want to telephone a customer service representative to activate Windows

Nhấp Next > Change Product key, rồi bạn nhập vào key sau:

DHXQ2-WRGCD-WGYJY-HHYDH-KKX9B

Xong bạn nhấp Update, trở lại cửa sổ Active, đóng nó lại bằng cách nhấn vào Remind me later, rồi khởi động lại Windows.

Khởi động lại xong bạn vào Run, nhập vào

%systemroot%\system32\oobe\msoobe.exe /a

Cửa sổ Active sẽ lại hiện ra nhưng ko phải là bắt chúng ta Active mà là báo cho ta biết Windows is activated. Chúc mừng bạn nhé. Hãy tận hưởng bằng cách vào ngay trang update hay cài IE7, WMP11, Windows Defender hay bất cứ cái gì có check bản quyền của Microsoft :D: .


Đây là bài viết mình tìm được tại blog của Mr.Tux, mình đã làm thành công khi update bản Win SP2 thành SP3 nhưng lại xuất hiện thông báo not Genuine, hiện đang update cho nó. Hy vọng bài này cũng hữu dụng với bạn b) .

Cập nhật: Hiện tại do Microsoft đã thay đổi phương thức kiểm tra Windows bản quyền nên cách trên đây không còn đúng nữa, các bạn có thể tải chương trình Patch WGA tại địa chỉ sau để về chạy:

http://9down.com/Windows-Genuine-Advantage-Validation-v1-9-9-1-CRACKED-v2-78084/

Lưu ý là chương trình này không hoàn toàn crack được WGA 100% (từ kinh nghiệm của mình), nên nếu không được thì thật đáng tiếc cho bạn. Còn 1 cách là bạn có thể tải bản Windows XP SP3 July 09 (có thể tìm qua Google, link thường là rapidshare và mediafire). Thân mến.

10 Comments

 1. Rất tiếc là bài viết này hiện nay đã không còn phù hợp nữa do M$ đã tạo chương trình check WGA mới và đã ngăn chặn bạn thực hiện cách này, thay vào đó bạn hãy tải thử chương trình này về và tiến hành patch

  http://9down.com/Windows-Genuine-Advantage-Validation-v1-9-9-1-CRACKED-v2-78084/

  Chương trình này mình không chắc ăn (50/50) vì bản thân mình dùng trên 2 máy thì 1 máy OK, 1 máy lại không được :s .

  Có 1 cách khác: bạn tải bản windows XP 3 July 09, bản này cài xong không đòi hỏi gì cả (mình đang dùng :2: )

  Reply
 2. Ngoài bất tiện là luôn có bảng thông báo là victim thì có bất tiện, khó khăn gì khác khi không xài win bản quyền không? Sao em cài win, update được. Sau khi update xong khởi động lại máy thì bị báo là victim…Nhưng khi bị báo là victim thì windows vẫn hỏi có muốn update windows sp3 không? anh giải thích dùm em được chứ

  Reply
 3. Chào anh Thành, cho em hỏi em đã thử làm như anh, mà không thề cài được WMP 11. Mặc dù đã có thông báo “Windows is activated” nhưng em tải từ link anh đưa, chạy, nhưng thông báo “You may be a victim of …”

  Reply
 4. :d 9down.com cũng cả đống soft remove WGA, thế nhưng lần mình bị dính cái vụ này là lúc đó đã dùng đĩa cài XP để repair bằng tay, copy vài file wga từ đĩa vào thay thế các file trong hệ điều hành, chả hiểu sao lại không thể vào windows luôn dù khởi động nó báo Windows is activated, buồn quá đành repair lại HĐH, thế mà cuối cùng chạy tốt :1:

  Reply
 5. trên softpedia.com có 1 phần mềm tên là Remove WGA, chạy nó xong thì máy sẽ khởi động lại. Và chẳng thấy ai hỏi mình về bản quyền wga cả.
  Bình thường em sẽ update, cài đặt tất cả ứng dụng cần thiết. cài cả wga vào rồi lại gỡ wga đi. xong rồi ghost lại. thế là có máy hoàn chỉnh để nghịch :D

  Reply
 6. Trong cái đĩa hiren’s boot phần wintool có cái win key find thì phải. bấm vô đó chọn coi key mình là gì rồi chọn changekey là xong. khỏi khởi động lại máy luôn

  Reply
 7. Hi bạn, mình không rõ bạn download bản WMP11 ở đâu, nếu bạn tải từ trang của Microsoft về thì bạn nhấp setup, chương trình sẽ kiểm tra xem Windows của bạn có phải có bản quyền hay không, thông thường việc kiểm tra chỉ khoảng 15s, sau đó WMP11 sẽ được tiến hành cài đặt bình thường.

  Nếu bạn không thích việc kiểm tra này, và máy đang dùng một chương trình giải nén như Winrar thì bạn nhấp phải chuột vào tập tin cài đặt WMP11 và chọn Extract, tiếp theo vào thư mục đã giải nén và chọn tập tin có tiêu đề bắt đầu là setup.

  Link tải chương trình WMP11 bạn có thể nhấp vào đây

  Chúc bạn thành công

  Reply
 8. anh cho em hỏi chút,sao sau khi làm xong các bước, Khởi động lại thì có báo Windows is activated nhưng cài đặt WMP 11 k được. Mặc dù không có thông báo như anh nói “Bạn vừa cài đặt lại Windows XP, thế nhưng khi cài xong trên góc phải màn hình xuất hiện thông báo Windows Genuine”
  Chờ hồi âm

  Reply

Leave a Comment.