[Tip-Excel] – Cách nhanh để dấu dòng và cột.

Một bảng tính của Excel 2007 có tối đa 16.284 cột, 1.048.576 dòng (với Excel 2003 là 256 cột, 65536 dòng), số lượng như vậy nên không phải lúc nào bạn cũng dùng hết, đặc biệt với các bảng tính nhỏ, vì thế bạn có thể dùng chức năng hide của Excel để ẩn đi các cột và dòng thừa khỏi bảng tính. Bạn thực hiện như sau:

Giả sử với bảng tính sau:

tip-ex

Để giấu toàn bộ các hàng nằm bên ngoài bảng này, bạn chọn một ô trên hàng ngoài bảng, trường hợp này là A17, tiếp đến bạn nhấp tổ hợp phím Ctrl – Shift và mũi tên xuống, Excel sẽ tự động chọn một loạt ô phía dưới cho đến cuối bảng.

tip-ex2

Tiếp theo bạn chọn Format > Row > Hide, toàn bộ dãy hàng sẽ được ẩn.

tip-ex3

Tương tự với cột bạn cũng chọn một ô thuộc bên ngoài cột, nhấp tổ hợp phím Ctrl – Shift và mũi tên qua phải để chọn toàn bộ, tiếp đến vào Format > Column > Hide.

tip-ex4

T.N

Sưu tầm

4 Comments

 1. chào bạn Tran thi Ha
  thì bạn cứ mở mail ra mở bản excell ra và hide thôi, khi hide xong bạn save vào là được thôi.hihi
  nếu bạn nào có cách hay hơn thì share nhè.hihihih

  Reply
 2. hiện tại mình đang làm danh sách này. nhưng mình chưa làm được mong các bạn giúp.
  minh có danh sách ngày công. nhưng trong quá trình mình theo dõi những ai vắng mặt ngày dó mình bôi màu xanh, đi trễ bôi màu đỏ, đi sớm bôi màu vàng. bây giờ mình muốn lấy tổng các ô có màu, xanh, đỏ vàng đó ra sheet riêng,hoặc mình lấy từng màu. Nhiều khi một dòng mình đều bôi cả 3 màu. bạn nào biết share cho mình nhé. thank’s

  Reply

Leave a Comment.