[Tip] – Sử dụng Unikey toolkit chuyển đổi bảng mã tiếng Việt

Thành Nguyễn

Mình có sở thích nghiên cứu những thủ thuật, tiện ích giúp tăng kỹ năng làm việc trên máy vi tính để có thể rút ngắn thời gian thực hiện các công việc thường nhật. Ngoài ra thì mình còn thích chụp ảnh, lướt web, Facebook, Google+... Hy vọng những bài viết tại đây sẽ phần nào giúp ích cho các bạn.

You may also like...

16 Responses

 1. Ngoc-Phampro says:

  Cảm ơn bạn quá.Mình tìm cái này để chuyển mấy bài viết sang Unicode tổ hợp.Thỉnh thoảng đọc trên máy BB

 2. soft_men says:

  Unikey bản mới nhất RC2 dành cho win7, XP SP3 đã sửa lỗi sai dấu chính tả nè bà con 😀

  Linkdown
  Mediafire: http://www.mediafire.com/?5rm5jzzkxebbsut

  Box.net: http://www.box.net/shared/l5v4g3nhcc

  4shared: http://www.4shared.com/file/IWc7cyM4/UniKey-40RC2-1101-Setup.html

 3. Bruce says:

  Em rất hay dùng cách này để đổi bảng mã, nhất là lúc convert từ Unicode dựng sẵn sang Unicode tổ hợp để đọc truyện trên BlackBerry b) .-= blog của Minh@Minh Meo’s Blog đang có bài: Danh sách 3 bạn trúng Facebook Coupon 50$ miễn phí =-.

 4. Em rất hay dùng cách này để đổi bảng mã, nhất là lúc convert từ Unicode dựng sẵn sang Unicode tổ hợp để đọc truyện trên BlackBerry b)
  .-= blog của Minh@Minh Meo’s Blog đang có bài: Danh sách 3 bạn trúng Facebook Coupon 50$ miễn phí =-.

 5. Tinh says:

  Em dùng cái này hoài nhưng chưa bao giờ để ý tính năng này, cũng lười nữa. Cái Unikey này có cái không bằng Vietkey là nó không ghi đè vào font hệ thống nên khi ai dùng VNI mà gửi thì em botay :2:
  .-= blog của Tinh đang có bài: Miễn Phí WordPress Premium Theme Bản Quyền Và Premium Hosting 1 Năm! =-.

  • Em chưa rõ cái đoạn “nó không ghi đè vào font hệ thống nên khi ai dùng VNI mà gửi …” lắm, bác giải thích hộ em với, trước giờ em kinh qua nhiều trường hợp xử lý văn bản nhưng chưa có thấy trường hợp nào Unikey bó tay trước Vietkey cả, bác “khai sáng” cho em với b)

  • Tinh says:

   Ý mình là khi cài bộ gõ Vietkey nó có phần custom là có ghi đè system font hay không, mình chọn “Yes” nên khi mở các file dù là vni hay gì nó đều hiện chuẩn luôn nhưng thằng Unikey thì chẳng cần setup vẫn dùng được nên các văn bản vẫn không hiển thị tốt :-(:
   .-= blog của Tinh đang có bài: Miễn Phí WordPress Premium Theme Bản Quyền Và Premium Hosting 1 Năm! =-.

  • Vâng đúng rồi bác, cái unikey nó có phiên bản chạy không cần cài đặt, dùng win em thấy mấy cái đó tiện, còn mà ghi ba cái font VN vào hệ thống em thấy có một cái tập tin setup riêng ở đây nè
   http://www.echip.com.vn/echiproot/weblh/andi/fontvn.exe, ở đây khá chi tiết nè: http://www.echip.com.vn/echiproot/weblh/andi/taifonvn.htm

 6. Pavel says:

  Mình vẫn thường xuyên sử dụng công cụ này bởi mình thì có thói quen sử dụng font Unicode trong soạn văn bản, trong khi còn rất nhiều người vẫn trung thành với font .vnTime. Tuy nhiên cái này cũng chỉ dùng cho Word, đối với Excel nếu chuyển nguyên cả sheet thì sẽ mất hết định dạng bảng tính.
  .-= blog của Pavel đang có bài: Khai thác tính năng nhận dạng giọng nói trong Windows7 =-.

 7. Rainbowsmile@Vút Bay.net says:

  Ko biết còn công cụ chuyển mã nào nữa k nhỉ. Em xài cái này thấy hay nhưng nếu muốn chuyển nhiều file cùng lúc thì lại k dc :cnfuse:

  • Đa số giờ thấy phát triển công cụ chuyển mã trên nền web, trước hình như có Lạc Việt cũng làm một phần mềm chuyển mã

 1. 25/04/2010

  […] This post was mentioned on Twitter by Heo Lười. Heo Lười said: Blog: [Tip] – Sử dụng Unikey toolkit chuyển đổi bảng mã tiếng Việt _ http://tip4pc.com/sc […]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *