[Download] – CopCon 3.1: Sửa lỗi chính tả tiếng Việt cho Office.

Soạn thảo văn bản trên máy tính là công việc nhàm chán và dễ mắc sai sót, nhất là về lỗi chính tả do gõ nhầm phím chứ không hẳn là do hiểu biết về chính tả của người soạn. Vì thế, một công cụ hỗ trợ kiểm tra lỗi chính tả tự động không chỉ giúp người soạn thảo văn bản hạn chế tối đa lỗi chính tả mà còn khiến việc soạn thảo nhẹ nhàng hơn nhiều.

 

CopCon 3.1 là chương trình kiểm tra lỗi chính tả tiếng Việt do ThS. Mai Tuấn Khôi – Giảng viên khoa CNTT ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM và các cộng sự thực hiện. Chương trình được phân phối hoàn toàn miễn phí cho người dùng tại website chinhta.bacthangban.vn. Chú ý là bạn cần đăng ký bằng địa chỉ Email của bạn và mật khẩu bất kỳ với Website này rồi đăng nhập bằng Email và mật khẩu vừa đăng ký thì mới download được chương trình.

CopCon 3.1 được viết dựa trên những thuật toán và dữ liệu đã được nghiên cứu cẩn thận nên chất lượng của chương trình rất đảm bảo, chương trình hoạt động như một chức năng bổ sung cho MS Word phiên bản 2003 và 2007. Mỗi khi cần kiểm tra chính tả khi đang soạn thảo trong Word 2007, bạn có thể thể truy xuất chức năng này trong tab Add-Ins > Chính Tả CopCon > Hộp thoại kiểm lỗi. Đối với Word 2003, bạn vào Chính Tả CopCon > Hộp thoại kiểm lỗi trên thanh trình đơn, tiếp đến ở hộp thoại Kiểm tra chính tả – CopCon bạn nhấn nút Đánh dấu lỗi tự động để chương trình tự động dò và đánh dấu lại những chỗ nghi ngờ là sai trong toàn bộ văn bản rồi hiện hộp thoại Kết quả kiểm tra tự động để bạn tùy chọn những cách sửa lỗi hợp lý theo nhu cầu từ gợi ý của chương trình. Cuối cùng, nhấn nút Bỏ đánh dấu lỗi để chương trình bỏ đánh dấu lỗi.

Chương trình có thể sửa chính tả theo từ đơn (VD: chươg -> chương, pò-> bò…, chuẩn hóa lại dấu câu,) và từ ghép (tối đa 3 chữ). Đặc biệt, với chương trình có khả năng bắt được những lỗi dính từ (VD: chươngtrình -> chương trình, cólẽ -> có lẽ…) và và những lỗi doa hiểu sai hoặc do đặc điểm vùng miền (VD: “l/n”, “hỏi/ngã”, “d/r/v/gi”…).

Cập nhật 7/1/2011: Nhờ một bạn đọc Tip4PC mà mình mới để ý là nhóm tác giả của chương trình đã ngừng cập nhật theo như thông báo tại website, xin trích dẫn:

Thông báo về việc ngừng hoạt động phần mềm COPCON

Cập nhật lúc 11:26 01/04/10

Kính gửi những người quan tâm đến phần mềm

Vì nhu cầu của xã hội hiện nay quá thấp, chất lượng của phần mềm cũng còn kém nên không được xã hội thừa nhận, nhóm phát triển quyết định dừng phát triển phần mềm kể từ hôm nay, vì không có kinh phí để tiếp tục hoạt động.

Chân thành cảm ơn mọi người đã quan tâm và ủng hộ nhóm trong thời gian vừa qua.

Admin

Nếu bạn vẫn có nhu cầu sử dụng phần mềm này có thể tải về tại địa chỉ: http://www.mediafire.com/?3eeoqjwwf2n, phần mềm yêu cầu cài đặt .NET Framework 2.0 (tải về tại đây)

Hiện tại phần mềm chính tả Cọp Con này đã có địa chỉ site mới là http://chinhta.vn, các bạn quan tâm có thể tải ứng dụng tại đây cũng như có thể kiểm tra chính tả trực tuyến bằng địa chỉ: http://chinhta.vn/App/Online (đòi hỏi bạn phải cài đặt Silverlight)

Duy Thông

Nguồn: mediazone.vn

9 Comments

 1. Cho hỏi là vì sao không thể bỏ đánh dấu ở phần mềm sửa lỗi chính tả copcon? Giải đáp giùm với. Xin cảm ơn nhiều nhé

  Reply
 2. minh hỏi là mình có thể sửa lỗi chính tả trực tiếp trên mạng mà không cần tải phần mềm về máy hay không. nếu có thì làm thế nào chỉ giúp mình với.thanks.

  Reply
 3. hic, vô blog bác mà cứ tưởng đi nhầm địa chỉ chứ… phải xem đi xem lại bài viết mới biết đúng thực là bác tip4pc, sao bác không làm 1 bài giới thiệu ra mắt gi diện mới đi, cho anh em biết mà còn mò chứ, hihihi

  Chúc bác sang dao diện mới với nhiều thành công mới nhé… :2:

  Reply
  • Hihi bác đã nói đúng ý định của em rồi đó, chắc em sẽ sắp xếp viết 1 bài, mấy hôm nay vẫn đang cùng bác Giải pháp số làm việc trên cái giao diện mới để nó trông đa năng hơn tí, thanks bác :)

 4. Chà, anh dùng theme premium cơ à, đẹp thật. Sáng sủa và rõ ràng. Anh buzz em trên Yahoo chắc là hỏi mấy vụ khi chuyển đổi sang theme này phải ko? Có gì cứ nhắn cho em, dạo này em ít online quá :D.

  À, trao đổi link với Hỗn tạp Blog của em nhé. Trao đổi link với nhiều người mà ko có anh thì thiếu sót quá :D. Em add của anh rồi đó.

  Reply
  • Okie chú, anh định hỏi thêm một vài điều về shortcode và hiển thị code trên bài viết đó mà, áp dụng theo cách của hutruc trên themes này không được, còn themes này là misao cho đấy :2:

Leave a Comment.