[Tip] – Một số địa chỉ tải driver cho các dòng máy laptop

Tìm driver trên mạng Internet ngày nay không còn là chuyện khó, nếu như laptop của bạn thuộc vào hàng mới mua vài năm trở lại thì việc tìm ra một bộ driver đầy đủ tương thích với 2 hệ điều hành thông dụng hiện này là Windows XP và Windows Vista chủ yếu chỉ còn dựa vào việc bạn kiếm trong bao lâu nhờ google mà thôi . Thật may mắn một số nhà sản xuất laptop vẫn thường xuyên cập nhật đều đặn driver cũng như các bản sửa lỗi cho các dòng laptop mà họ bán ra. Mình xin giới thiệu với bạn một vài địa chỉ tải driver mà mình biết.

Laptop HP-Compaq

Bạn nhấp vào liên kết này để đến trang tải driver, tại đây bạn gõ số model của máy bạn ở ô: “Enter product name/number”. Ngoài ra nếu không có, bạn hãy thử thời vận bằng cách lục lọi trong site FTP của HP xem.

Laptop NEC

Để tìm driver cho máy hiệu NEC bạn có thể theo liên kết này , chọn ProductModel name rồi nhấp Submit.

Laptop Fujitsu

Địa chỉ này khá đầy đủ các dòng máy của hãng Fujitsu, bạn chỉ cần chọn đúng model của mình và nhấp Go, trang tiếp theo nhấp chọn hệ điều hành cần tải driver và tiếp tục Go.

Laptop DELL

Tại trang này có 3 tuỳ chọn sẽ hiện giữa màn hình là bạn chọn kiểu model, kiểu Service Tag hay đăng nhập để tìm kiếm driver.

Laptop Toshiba

Các model hiện này của máy Toshiba có thể tìm được tại địa chỉ này. Bạn chọn lần lượt Choose category > Choose family > Choose model và nhấp Go để bắt đầu tải driver. Nếu bạn có một chiếc máy Toshiba hàng nội địa của Nhật thì trang web này sẽ giúp bạn tải driver cho nó, tất nhiên để đọc được tiếng Nhật mà không phải ai cũng rành, bạn có thể nhờ Google (http://translate.google.com/) dịch giùm.

Laptop SONY

Với dòng máy Sony, bạn tìm ở đây, tương tự máy Toshiba, hàng nội địa của Nhật có thể tìm driver tại đây. Ngoài ra bạn cũng có thể truy cập FTP server của hãng Sony để tìm kiếm

Laptop Acer

Các dòng máy mới đều được Acer cập nhật driver cùng các bản fix lỗi tại đây. Ngoài ra bạn cũng có thể truy cập vào FTP server của Acer tại đây.

Ngoài ra nếu bạn đang dùng một chiếc laptop mới dùng Windows Vista, nếu muốn cài windows XP mà chưa tìm ra Driver thì có thể vào địa chỉ: http://www.notebook-driver.com, đây là một địa chỉ cung cấp driver cho rất nhiều dòng laptop cần chạy hệ điều hành Windows XP.

Hy vọng một số địa chỉ ở trên sẽ phần nào giúp bạn giải quyết vấn đề tìm driver cho laptop cưng của mình, nếu bạn vẫn không tìm được driver cho model máy, bạn có thể để lại model của máy qua comment dưới bài viết này, mình sẽ giúp bạn trong khả năng có thể :vic: .

Thân mến.

T.N

2 Comments

Leave a Comment.