F.A.Q

Tập hợp những vấn đề mà mọi người khi đến Tip4PC thường thắc mắc nhất.

1. Tip4PC là gì?

– Trong công việc hằng ngày mình nhận đuợc rất nhiều câu hỏi cho các vấn đề về máy tính, điểm đáng nói là đôi khi những câu hỏi này lại thường trùng với nhau, nên mình nghĩ việc phải trả lời đi lại một vấn đề thường khá mất thời gian, do đó mình lập nên trang web này với mục đích tổng hợp lại những vấn đề mọi người hay hỏi. Về tên miền này thì mình muốn nhấn mạnh đây là “một blog chuyên về các thủ thuật cho máy tính” nên mình chọn là Tip4PC (tip: thủ thuật, 4 tiếng anh là Four, đọc tương tự như For (một cách đọc hơi xì tin ^_^ ), còn PC là Personal Computer – Máy tính). Mình không chọn tên miền có nghĩa tiếng Việt vì có thể nói là hơi khó để kiếm được một tên miền vừa rõ nghĩa vừa ngắn gọn, hơn nữa mình cho rằng với việc sử dụng máy tính thì việc sử dụng ngôn ngữ quốc tế là Tiếng Anh thì chúng ta tiếp thu các kiến thức nhanh hơn.

2. Tip4PC có mở rộng thành một diễn đàn?

– Tip4PC sẽ không đi theo hướng trở thành một diễn đàn, định hướng ban đầu của mình và cho đến nay là gần 2 năm thì vẫn sẽ là một Website cá nhân được quản lý, viết, sưu tầm những thông tin hữu ích (để lại nguồn bài viết), định hướng tới là mở rộng cho bạn bè và những người cùng chung sở thích có thể tham gia viết nhưng vẫn sẽ có 01 admin cuối cùng kiểm duyệt trước, do đó Tip4PC chịu trách nhiệm nội dung được đăng tải trên trang này.

3. Đăng ký đọc bản tin thư tại Tip4PC có lợi ích gì không?

– Chính thức mà nói: cũng còn tùy :D. Việc bạn đăng ký bản tin thư tại Tip4PC tức là bạn đã tham gia vào mạng nhận bài viết thông qua địa chỉ email bạn đăng ký mỗi khi Tip4PC có bài mới, và thông thường thì mail sẽ bay đến hòm thư của bạn vào buổi chiều, dĩ nhiên sẽ có nhiều nội dung trên Tip4PC mà bạn không quan tâm tới, ví dụ bạn đang làm việc, đâu cần gửi nội dung chia sẻ các thủ thuật về máy tính hay một nội dung nào đó làm bạn xao lãng. Cũng cần nói rõ là việc gửi mail này không phải do mình spam bạn mà là dịch vụ phân phối tin của Google làm, do đó việc bạn muốn nhận hay không thì bạn đều có thể tự mình điều chỉnh được. Tuy vậy mình cho là việc đăng ký nhận bản tin thư giúp bạn giữ được một kết nối đến Tip4PC, vì thỉnh thỏang mình vẫn dùng Tip4PC để gửi tặng bạn những món quà nho nhỏ thay cho sự biết ơn. Vì vậy quyết định đăng ký hay không là ở bạn.

(đang tiếp tục hoàn thiện)

Open

Tip4PC xin tạm biệt, hẹn gặp các bạn ở trang Techsignin.com