[Tip] – Gỡ bỏ Timeline ra khỏi profile Facebook

timeline0

Cập nhật: Tip4PC đã cập nhật thêm 1 cách mới nhất để bạn gỡ Timeline ra cực kỳ đơn giản, bạn xem tại đây.

Có thể bạn cho là Tip4PC “vẽ chuyện” khi vừa đăng bài gắn Timeline vào Facebook cách đây chưa tới 1 tuần, giờ thì gỡ. Nhưng nếu bạn đã xài timeline thì bạn sẽ đồng ý với mình ở những điểm:

- Timeline rất hay và tiện những cũng rất rối, khi trình bày quá nhiều nội dung trên trang Profile mà không phải lúc nào bạn cũng cần xem.

- Nhiều nội dung hình ảnh không cần thiết, nhưng khi vào trang cá nhân (profile) bạn còn phải chờ tải trang hoàn tất lâu hơn bình thường.

Do vậy mấy hôm nay Tip4PC đã muốn chuyển về, nhưng không hiểu vì sao mà trang Developer của Facebook lại không truy cập được. Hôm nay mình đã thử vào lại thì … bravo, vào được, thế là bắt tay vào gỡ ngay cái ứng dụng đã tạo ở bài gắn Timeline trước đó, và chưa đến 1 phút đã hoàn thành, giao diện trang Profile của mình đã trở về như cũ. Cách thức thực hiện khá đơn giản, bạn làm như sau:

1. Truy cập vào đây.

2. Chọn Apps với tên bạn đã tạo trước đó.

3. Tại phía dưới cùng bạn chọn Delete Apps, ở khung hiện ra bạn chọn Confirm.

 

Cuối cùng bạn trở lại trang cá nhân mình sẽ thấy lại giao diện đơn giản quen thuộc của Facebook.

 

Cập nhật

+ (7-12-2011): Hôm nay Facebook đã có hành động “ép buộc” một số người dùng (trong đó có mình) phải chuyển sang giao diện Facebook TimeLine cho profile, và hiện không thể truy cập được địa chỉ https://developers.facebook.com/apps, do vậy có thể nói bài viết này đã không còn đúng nữa. Tuy vậy bạn vẫn có thể dùng giao diện Profile theo kiểu như trước đây bằng cách sử dụng trình duyệt Opera.

+ (16-12-2011): Tip4PC lại nhận được lượng truy cập vào bài viết này rất nhiều, sau khi tìm hiểu thì dù facebook profile của bạn đã chuyển sang Timeline, nhưng bạn vẫn có thể dùng giao diện cũ (song có vẻ bất tiện hơn) bằng các yêu cầu:

1. Dùng trình duyệt Firefox

2. Tải và cài đặt Add-on User Agent Switcher tại đây.

Khi đã khởi động lại Firefox, bạn chọn Tools > Default User Agent > Internet Explorer > Internet Explorer 7.

Xong nhấn F5 để xem thành quả. Ưu điểm là bạn (tạm thời) thoát khỏi Timeline cho profile, nhưng khuyết điểm là giao diện cũ cũng bị lỗi khoảng trắng rất lớn (phải kéo xuống), có lẽ bạn nên làm quen với việc sử dụng Timeline thì hơn cả.

httpv://youtu.be/fmHkUJ4pk9c

 Tip4PC

47 Comments

 1. Cho minh hoi face cua minh chua co timeline nhung khi vao face cua nguoi su dung co tinmeline thi no khong hien len phan tim hieu them de tao timeline. Ban chi giup minh voi. Thanks.

  Reply
 2. Mình đã kích hoạt TL vì to mò và vì muốn hòa nhập số đông vạn bè và giờ :( thì đã muộn
  ^^ TimeLine chỉ đc cái để đc nhiều ảnh và có vẻ bắt mắt nhưng sau 1 tuần sd mới thấy khó sử dụng vì :
  _quá nhiều nội dung gây rối mắt
  _khó quản lý thông tin cập nhật
  _đc giới thiệu là nhật ký sống động và chi tiết nhưng xem nhưng dữ liệu đã bị lược bỏ đi rất nhiều ( giờ tìm lại những thông tin trc kia cũng đã mất T_T)
  Xem ra chúng ta đã bị rơi vào cái bẫy của nhà điều hành FB nhằm giảm thiều và hạn chế dung lượng trên FB

  Reply
  • Thực ra mình cho rằng Fb đang sa lầy vào timeline rồi bạn à, chỉ hy vọng MZ sớm nhận ra cái timeline rối rắm và tốn nhiều bộ nhớ cho nó quá thì sẽ tìm cách tân trang thêm thôi. Hic

 3. hic' cho minh hoi vi sao ma nich fb cua minh bay gio vao see you bao' la nich tam thoi bi khoa'..ma m ko chui nhau ko lam j…co cach nao vao lay lai..khi minh lam theo huong dan cua fb thi bao la gui mat ma ve cho so dt cua minh nhung cha thay cai j? huhu

  Reply
  • Có lẽ bạn add friend mà bạn lạ nên họ không accept, khi đó fb sẽ tạm khóa tài khoản của bạn, hiện chỉ có 2 số điện thoại của beeline và Vietnamobile là cho phép nhận tin nhắn từ Facebook, viettel và mobifone thi thoảng mới nhận được. Thân

Leave a Comment.