[Tip] – Không cho IDM tự động download

Có nhiều cách để ngăn cản việc chương trình Internet Download Manager “tài lanh” nhảy ra download khi mình không muốn. Tùy theo nhu cầu mà bạn chọn một trong ba cách dưới đây (hướng dẫn dựa trên phiên bản portable IDM 5.12, tải tại http://tinyurl.com/pctips0745):

Khi lướt web có những clip phim hay nhạc thì chương trình IDM nhảy ra bắt download về, không cho xem hay nghe nhạc trực tuyến. Vậy phải tắt chức năng đó ở đâu để khi nào cần down thì mới down.

1. Bạn bấm nút Options trên thanh công cụ. Trong hộp thoại Internet Download Manager Configuration, bạn chọn thẻ General > bấm vào nút Keystại mục Customize keys to prevent or force download with IDM. Trong hộp thoại Using special keys, bạn đánh dấu chọn mục Use the following key[s] to prevent download with IDM for any links (chọn phím để ngăn IDM tiến hành download khi bấm link) rồi đánh dấu chọn phím Alt hay Shift, Ctrl tùy thích. Khi nào không muốn IDM nhảy ra thì bấm phím đó cùng lúc với bấm chuột vào vào link trong trang Web. Cách này rất tiện vì có thể linh động tùy trường hợp.

2. Cũng trong thẻ General, bạn có thể bỏ dấu chọn trước tên trình duyệt mà bạn không muốn cho IDM theo dõi việc bấm vào link (để nhảy ra download). Khi nào cần download thì bạn bấm phím phải vào link rồi chọn lịnh Download with IDM trong menu ngữ cảnh.

3. Trong hộp thoại Internet Download Manager Configuration, bạn chọn thẻ File types rồi bạn xóa các tên mở rộng của file mà bạn không muốn IDM tự động download trong khung start downloading the following file types (td: MP3,WMA,WMV).

Hoặc bấm nút Edit list nằm dưới mục Don’t start download automatically from the following addresses để bổ sung địa chỉ trang Web mà bạn chỉ muốn thưởng thức trực tuyến vào danh sách cấm không cho IDM download.

Nguồn MediaZone

9 Comments

 1. “1. Bạn bấm nút Options trên thanh công cụ. Trong hộp thoại Internet Download Manager Configuration, bạn chọn thẻ General > bấm vào nút Keystại mục Customize keys to prevent or force download with IDM. Trong hộp thoại Using special keys, bạn đánh dấu chọn mục Use the following key[s] to prevent download with IDM for any links (chọn phím để ngăn IDM tiến hành download khi bấm link) rồi đánh dấu chọn phím Alt hay Shift, Ctrl tùy thích. Khi nào không muốn IDM nhảy ra thì bấm phím đó cùng lúc với bấm chuột vào vào link trong trang Web. Cách này rất tiện vì có thể linh động tùy trường hợp.”
  Cảm ơn bạn Thành Nguyễn nhiều, thông tin của bạn thật hữu ích. Mình đã ngăn được việc tự download của IDM. Rất thuận tiện và dễ sử dụng. TKS

  Reply
 2. Có thể bạn dùng firefox, vào trang web nhạc, chờ nó load xong cả bài b) . xong trên thanh địa chỉ bạn gõ about:cache. :-(:
  Tìm đến phần Disk cache device và chọn List cache entries. =p~
  Giờ chỉ việc bấm CTRL+F, gõ tên bài hát bạn nghe
  lúc nãy,chú ý cái dung lượng nhá q:p
  Sau khi tìm ra, nhấp vào link đó, tìm dòng chữ File on disk. :cry:
  sau cùng là copy đi chỗ khác và đổi phần mỡ rộng là mp3 hay wma gì đó thì nghe dc àh =p~ =p~

  Reply
 3. Làm Như bạn hướng dẫn thì tôi có thể nghe nhạc online được, nhưng mình muốn vừa có nghe nhạc online vừa có bảng hiển thị download nhỏ trên cùng của bài hát. (Với những trang web không cho download) Cảm ơn bạn. Nhờ bạn hướng dẫn tiếp hộ mình. Thanks

  Reply
  • Chào bạn!
   Thực ra thì dù bạn có tắt đi, nhưng vào các trang nhạc như ibox.fm, zing.vn thì nó vẫn hiện cái khung nhỏ ghi chữ “download this file” đấy, bạn xem ở trên hình là mình đã demo chức năng đó trong khi đã tắt tự động tải IDM rồi. Thân mến.

 4. Chào bạn bằng, trường hợp này bạn mở IDM, vào Downloads > Options > chọn thẻ File types và xoá chữ MP3 đi là ổn cả.

  Thân mến :clap:

  Reply
 5. Chào bạn, tôi đang thắc mắc về IDM. Tôi hay mở các trang nhạc, để nghe nhạc online. Nhưng từ khi cài IDM, nhạc trên web không chạy nữa, mà thay vào đó mà bảng thông báo download của IDM. Trước đây tôi cài IDM, và xài bình thường: Nhạc vẫn chạy, có hình Download this file nhỏ trên cùng của bài hát. Tôi thích thì download không thì thôi. Nhưng nay nó như thế này, tôi phải khắc phục như thế nào, Cảm ơn bạn :2:

  Reply

Leave a Comment.