[Tip] – Mở mail Yahoo bằng Firefox theo cách nhanh nhất

 

Mặc dù hiện tại Google đã trở thành gã khổng lồ với các dịch vụ không thể chê vào đâu được như email, google office… thế nhưng với đa số người dùng hiện tại (kể cả mình 8| ) Yahoo vẫn là một dịch vụ tốt. Hộp email của yahoo vẫn là một lựa chọn khi bạn muốn dùng nó để gửi / nhận mail, đồng thời lại dùng nó để đăng nhập vào Yahoo! Messenger.

Thế nhưng với màn hình giao diện Yahoo! Mail Classic bạn sẽ mở mail khá lâu lắc vì phải chuyển trang, nếu chuyển đổi sang giao diện mail Beta thì đòi hỏi bạn phải có một đường truyền ổn định. Vậy có cách nào dung hoà giữa 2 cái đấy k? Nếu bạn dùng trình duyệt web “cáo lửa” – Mozilla Firefox thì có một cách, công ty Viamatic Softwares vẫn thường xuyên cập nhật plugins nổi tiếng AJAX Yahoo! Mail, với plugin này, màn hình Yahoo! Mail Classic sẽ duyệt web nhanh hơn nhờ công nghệ Ajax được tích hợp sẵn.

Việc đầu tiên bạn cần làm là truy cập vào trang web của Viamatic Softwares tại địa chỉ: http://viamatic.com/, tại đây bạn nhấp vào mục Install now ở bài viết AJAX Yahoo! Mail 0.12 for Firefox 3.0.1 (phiên bản mới nhất của chương trình theo thời điểm viết bài hiện tại là 0.12)

Firefox sẽ hiện màn hình này phía dưới thanh địa chỉ:

Bạn chọn Allow rồi nhấp nút Install Now, cuối cùng bạn nhấp nút Restart để khởi động lại trình duyệt này. Khi đó hộp thoại Add on sẽ hiển thị báo cho bạn biết là plugin này đã được cài vào Firefox.

Từ đó mỗi khi duyệt mail Yahoo, bạn sẽ thấy bên cạnh tiêu đề email xuất hiện một dấu “+” nhỏ, bạn thử nhấp vào nó xem, email sẽ được hiển thị ngay bên dưới mà chẳng phải chờ màn hình chuyển trang đâu, tiện quá đi chứ nhỉ q:) .

19/12/08

tip4pc.com

Leave a Comment.