Những thủ thuật bạn nên biết về Facebook (Phần 2)

Bảo vệ sự riêng tư trên Facebook

Bảo vệ sự riêng tư trên Facebook

Tiếp tục bổ sung thêm nội dung cho bài đầu tiên, lần này mình tập trung vào những vấn đề liên quan đến sự riêng tư của cá nhân trên mạng xã hội hơn, và dĩ nhiên, an toàn nhất là … không nên dùng mạng xã hội :D

 

Thi thoảng tôi gặp tình trạng có một bạn gửi liền tù tì nhiều nội dung quá. Tôi muốn hạn chế những bạn đó post đầy lên News Feed, song Facebook hầu như chỉ cho phép bật và tắt việc hiển thị. Xin hỏi có cách nào cho phép hạn chế nhưng không tắt họ hoàn toàn không?

Giải pháp là có, thực tế thi thoảng mình cũng bị như vậy, may sao gần đây mình đọc được một tài liệu cho biết nếu bạn sắp xếp người bạn của bạn vào nhóm Acquaintances (người quen). Đối với nhóm này, Facebook sẽ hạn chế những dòng cập nhật trạng thái hay hình ảnh của họ lên News Feed (Bảng tin) của bạn, trừ những nội dung mà mạng xã hội này cho là có thể làm cho bạn hứng thú.

 

Tôi đã thực hiện kết bạn với rất nhiều người mà tôi không quen ngoài đời,  tuy vậy tôi mong muốn họ không biết quá nhiều về cá nhân của mình, vậy giải pháp ở đây là gì?

Việc bạn giữ cho họ không tiếp xúc nhiều đến những thông tin cá nhân còn phụ thuộc nhiều vào những nội dung bạn chia sẻ hàng ngày trên Facebook (bởi ông bà ta có câu nên “uốn lưỡi bảy lần trước khi nói” là vậy). Facebook cho phép bạn tuỳ chỉnh khá nhiều, từ việc bạn có thể cho phép người khác đăng ký theo dõi (Subscriber), cho đến hạn chế những nội dung bạn gửi lên chỉ cho phép một hay nhiều người có thể thấy và phản hồi

Cho phép nhóm nào xem nội dung của bạn

Để rõ hơn, xin chia sẻ với bạn cách Tip4PC quản lý nội dung chia sẻ trên Facebook: đầu tiên là mình bật tính năng cho phép đăng ký theo dõi – nhóm này dành cho những bạn mà mình không quen biết gửi lời mời kết bạn với mình (để họ có thể xem, gửi comment, vì biết đâu là bạn bè ngoài đời nhưng họ không thích gắn avatar gương mặt mình), đối với những bạn mà mình không quen ngoài đời hoặc không thường trao đổi với nhau trên Facebook, mình xếp họ vào nhóm Acquaintances (người quen) để tránh nhận cập nhật quá nhiều từ họ, cũng như những cập nhật trạng thái của mình có thể làm phiền họ thì mình chọn Friends except Acquaintances (bạn bè ngoại trừ người quen).

 

Hy vọng vài dòng trên sẽ giúp bạn phần nào hiểu thêm, nếu có thắc mắc hãy để lại comment cho Tip4PC nhé. Thân :-)

(Còn tiếp)

 Tip4PC

4 Comments

  1. mình hay vào face của 1 ng mình thích,liệu người đấy có biết mình hay vào face người đấy ko,làm thế nào để người ta ko biết :*

    Reply
    • Bạn nên unfriends người đó hoặc dùng account nào chưa kết bạn với họ để vào, cách này hiệu quả nếu họ post bài dạng public. Thân

Leave a Comment.