Những plugin Tip4PC đang sử dụng (tiếp theo và hết)

Bài trước đã nhận được sự quan tâm của mọi người, nên mình tiếp tục làm nốt bài để khỏi dây dưa, dưới đây là danh sách 15 plugin còn lại mà Tip4PC hiện đang sử dụng.

11. Nicer permalinks for Vietnamese: Plugin của tác giả Quang Anh Do, dùng để chuyển đổi tiêu đề bài viết của Tip4PC sang một permalink không dấu, trông rất đẹp và (có thể) tốt cho việc SEO, mình nghĩ plugin này cũng không làm hại gì đến tốc độ hệ thống như bác Minh Mèo đã từng nói nên vẫn cứ dùng nó.

12. Private Messages For WordPress: Plugin thứ 2 của một tác giả biết nói tiếng Việt :p , chuyên dùng để gửi / nhận message giữa các thành viên trong blog wordpress, hy vọng các phiên bản wordpres tiếp theo thì các lập trình viên sẽ đưa tính năng này của chú Tuấn Anh vào làm mặc định thì quá tiện và quá nở mày nở mặt cho người Việt Nam chúng ta :thb:

13. PuSHPress: chi tiết của plugin này mọi người có thể tham khảo bài viết ở misaoblog.

14. ReplyMe: một plugin theo mình nghĩ rất hay để lôi kéo bạn đọc thân thiết trên blog của bạn, nhờ plugin này những bạn đọc đã nhập địa chỉ mail để comment sẽ nhận được thông báo (qua email) khi có một bạn khác(có thể là Tip4PC) trả lời vào ý kiến của mình.

15. Theme Test Drive: Plugin chuyên dùng để test themes, với nó mình thoải mái kiểm tra themes mới ngay trên blog, trong khi những khách viếng thăm vẫn không bị ảnh hưởng gì.

16. W3 Total Cache: Một plugin hiện đã và đang gây xôn xao trong cộng đồng blogger Việt, với tính năng cache lại các trang trên blog để phục vụ nhanh hơn, plugin này hầu như được các blog sử dụng wordpress mà Tip4PC biết đều sử dụng, và cũng xin “khoe” với các bạn  đang dùng W3TC này là mình tuy hiện chỉ đang ở nhờ trên một host, nhưng cũng được anh chủ host ưu ái cho dùng chức năng Memcache, vốn chỉ có khi bạn có một VPS hoặc Dedicated server riêng :^)

17. Wibiya Toolbar: Thanh công cụ nằm ở phía dưới của trang blog, mình không có nhiều ấn tượng lắm với công cụ này, nhưng lại ấn tượng với cách họ quan tâm đến blog mình, vì có lần mình thử nghiệm thanh công cụ khác là meebo toolbar nên tạm thời tắt toolbar này, và trong ngày hôm đó ban quản trị trang wibiya đã gửi mail hỏi thăm vì sao mình đã không dùng nữa, có phải wibiya toolbar có phát sinh lỗi gì hay không, khi mình trả lời là đang kiểm tra và sẽ bật lại sau thì họ gửi mail cảm ơn nữa chứ. :)

18. WordPress.com Stats: một plugin “cổ” nhất mà mình vẫn đang dùng, chức năng thống kê đến số lượt đọc của từng trang, từng entry, thống kê theo năm, tháng, cho mình biết được ngày, tuần tháng này blog mình đã có bao nhiêu lượt xem bài, plugin này hoạt động dựa trên trang chủ wordpress.com nên cần đăng ký thành viên tại đó để lấy API key về gắn vào dùng.

19. WordTwit: có 2 điểm mà mình nghĩ WordTwit đáng giá: cho phép rút gọn link theo domain của mình và đồng thời đẩy link lên twitter ngay sau khi bài viết được Publish, nếu có điểm nào chưa hài lòng thì đó chính là việc mình không thể tự rút gọn link theo ý mình như tinyurl đã làm được, để dễ hiểu bạn thấy 1 trang A hay thì bạn có thể làm link rút gọn dạng tinyurl.com/trangwebnaylatuidanhdau :clap: .

20. WP-Optimize: công việc chính của plugin này là dọn dẹp lại database của blog wordpress, xóa bớt các post revision, optimize lại table mà không làm ảnh hưởng đến blog, thậm chí có phần làm nhanh hơn vì khi đó db đã được gọn gàng hơn, mình nghĩ đây là một plugin tuy đơn giản nhưng rất giá trị

21. WP-PageNavi: Plugin quá nổi tiếng đến nỗi nhiều themes wordpress cần nó như một thành phần mặc định, tiện ích này bổ sung cách phân trang vốn khá nhàm chán của WordPress trở nên dễ tìm hơn.

22. WP-PostViews: đếm số lần bài viết được xem trên blog, thống kê bài được đọc nhiều nhất, bản thân mình cho rằng nó hơi dư thừa, và có một blogger đã tạo một bộ đếm gắn vào entry để đếm (không dùng plugin) nhưng mình không biết làm (toàn mò code người ta viết sẵn thui :swim: )

23. WP-Stats: cũng có tác dụng thống kê blog, nhưng hiện mình mới deactivate do có phát sinh lỗi.

24. WP-UserOnline: Plugin thứ 3 của tác giả Lester ‘GaMerZ’ Chan mà Tip4PC đang dùng, tiện ích giúp hiện số người đang online, có thể đếm cả thành viên, khách và bot, đồng thời đưa ra thống kê thời điểm blog được xem nhiều nhất, tuy nhiên ở thời điểm hiện tại hình như plugin này đang có xung đột với W3 Total Cache (theo lời bác Minh Mèo) nên đếm hình như không chính xác lắm so với các bộ đếm từ bên ngoài (như who.amung.us).

25. WP System Health: Bạn muốn biết host của mình chạy OS nào, phiên bản PHP bao nhiêu, giới hạn bộ nhớ RAM của bạn nhiều hay ít… thì ngoài Cpanel (mình hiện không có thứ quý giá đó :rolleye: ) WP System Health sẽ cho bạn biết “tất tần tật”.

Phù thế là cuối cùng cũng xong như đã hứa, cám ơn các bạn đã xem qua, rất mong nhận được sự góp ý nhiệt tình từ mọi người để mình có thể hoàn thiện hơn. :shy:

34 Comments

 1. Anh cho e hỏi về cách giúp web không chia sẻ ảnh trực tiếp á.
  chỗ
  # block hotlink image
  RewriteEngine On
  RewriteCond %{HTTP_REFERER} !^http://(www\)?\ongba8\.com/ [NC]
  RewriteCond %{HTTP_REFERER} !^$
  RewriteRule \.(jpe?g|gif|png)$ – [F]
  E cần chặn dota.ongba8.com thì sửa lại chỗ http như thế nào hả anh?

  Reply
 2. Anh cho e hỏi plugin nào để cài chế độ k cho lấy ảnh trực tiếp và cách nào để tăng tốc độ load.Cái w3 total cache e nghe nói phải tốn tiền phải không anh?

  Reply
 3. Hì.Ok ha.Thanks bạn rất nhiều.CHúc blog bạn ngày càng có nhiều bài hay hơn nữa á

  Reply
 4. Cảm ơn bạn về bài viết.
  Mình mấy hôm nay bận ôn thi nên xin phép post lại bài viết của bạn nhé.
  Mong bạn đồng ý.và xin lỗi vì chưa hỏi ý kiến đẫ post.Nếu bạn không đòng ý mong bạn liên hệ mình mình xóa đi.
  hi.Nhưng rất mong bạn đồng ý.Vì bài viết rất hay và hữu ích cho nhiều người.(Trong đó có mình)
  Chúc bạn thành công

  Reply
  • Uh không sao bạn, mình thấy bài viết của bạn có nhắc đến mình, vậy đẹp rồi, thông tin thì nên chia sẻ mà :)

  • À có điều bạn save ảnh lại đi nhé, blog mình đặt chế độ trang khác ko thể lấy ảnh trực tiếp đâu. Thân

  • Uhm mình cũng thấy hiện tại vẫn còn hơi nhiều, vài cái mình sẽ tắt sớm thôi, không biết dùng bản chia sẻ của thesis có bị sao không nhỉ :cnfuse:

 5. có thật bác đang dùng nhiều plugin thế không?
  em dùng 1/2 trên tổng số của bác :cnfuse:
  .-= blog của nghiadoi đang có bài: DON’T BE SO SMART =-.

  Reply
 6. hihi, chôm của bác được cái WordTwit với WP System Health, mà cái WP System Health em cài vô xong, ko thấy trang quản lý đâu hết bác, ko biết có lỗi gì ko… thanks bác nha b) b)
  .-= blog của nguyentrung167 đang có bài: Trại Đội – Đoàn Nam PT 18/04 =-.

  Reply
 7. Memcache :x thích thế bác. Em thấy cái wp-postview hay thật nhưng mà ngốn DB ghê quá.

  W3 Total Cache quá đỉnh, em dùng xong điểm YSlow tăng vù vù :))
  .-= blog của TungZ đang có bài: Làm quen với vài hook cơ bản dành cho Thematic childtheme =-.

  Reply
  • Thanks chú, anh cũng đã từng thử qua nhiều plugin thú vị khác nhưng nhu cầu hiện không cần nên thôi tắt bớt (hiện hệ thống có tới 75 plugin mà) :2:

 8. Pingback: Topsy.com
  • HIhi, ừ anh nghĩ chú cũng nên bổ sung những tính năng như send message cho nhiều người hơn, giao diện cũng còn hơi đơn sơ :2:

  • Hợ, bác đúng là cao thủ về code :2:
   .-= blog của TungZ đang có bài: Làm quen với vài hook cơ bản dành cho Thematic childtheme =-.

Leave a Comment.