Những plugin Tip4PC đang sử dụng

Đã hứa với bác Vaanres, và cũng vì lâu quá mình chưa viết gì nhiều về wordpress nên hôm nay mình sẽ chọn chủ đề này làm bài viết, mình xin liệt kê những plugin mà Tip4PC đang sử dụng, một số có thể hơi bị dư thừa, nhưng mình hiện tại vẫn chưa có lý do gì để chọn deactivate nó được nên thôi đành để đó tiếp :hlw: .

1. Akismet: một plugin khá nổi tiếng chuyên dùng để chặn những comment rác (spam), kết hợp với tính năng chặn comment từ mục Discussion trong Options thì những blog có lượng comment ít (như Tip4PC) có thể sống khỏe, không lo bị comment rác quấy nhiễu.

2. All in One SEO Pack: Một plugin SEO nổi tiếng, với nó mình chỉ cần thiết lập xong rồi … quên nó luôn, trừ mỗi khi có việc vào nó kêu update bản mới.

3. Better Tag Cloud: dùng để tùy chỉnh các options trên hàm tag cloud, theo mình có hay không cũng được nhưng thấy nó cũng chẳng ảnh hưởng gì vì chỉ tinh chỉnh các hàm có sẵn trên wordpress mà không phải chui vào file để chỉnh.

4. Clean Options: plugin dùng điều chỉnh và xóa bớt các field dữ liệu trong table wp_options, do việc chuyển dữ liệu từ host cũ về host mới đã phát sinh trục trặc (đến giờ vẫn chưa khắc phục xong) nên mình đành cầu cạnh plugin này để tìm cách khôi phục lại tính năng điều chỉnh và đổi themes, nhưng đến giờ vẫn không xong (đang định xóa hết db đi làm lại :-j )

5. Comment Info Detector: Plugin nổi tiếng của bạn HieuDT, dùng hiển thị thông tin hệ điều hành, vị trí quốc gia và trình duyệt của khách đã comment.

6. CommentLuv: một plugin theo mình rất hay, nó giúp cho người góp ý của vào blog của mình có thể để lại link bài viết để có thể theo dõi (mình thường làm cách này để theo dõi bài viết từ blog khác).

7. Custom Smilies: Plugin giúp blog có thể tùy biến việc hiển thị emotion, trước đây của tác giả QAD viết, giờ được nhượng lại cho một tác giả ở China thì phải.

8. FeedBurner FeedSmith: plugin giúp chuyển feed của blog thành link cung cấp feed của feedburner.

9. Image Counter: một plugin đếm số truy cập được khá nhiều blog sử dụng do tính đơn giản, ví dụ blog hutek từng tích hợp vào themes thì phải, tuy nhiên mình đang muốn bỏ nó đi do có nhiều bộ đếm website khác hiệu quả hơn.

10. LinkWithin: Plugin này sẽ xuất ra những bài liên quan kèm hình ảnh, tạo cho blog có giao diện sống động hơn, cái này đòi hỏi bạn phải đăng ký tài khoản trên trang chủ.

Phù tạm xong 10 cái đầu đã, mạng đang chập chờn, xin hẹn bài sau làm nốt.

(còn tiếp…)

15 Comments

 1. Bác dùng nhiều plugin thấy lạ quá hà, để em vọc nó thử xem… có những bài viết thế này, cho em anh dể chọn plugin, ko biết nhiều bác dùng plugin gì mà pro quá trời, hehehe
  .-= blog của nguyentrung167 đang có bài: Trại Đội – Đoàn Nam PT 18/04 =-.

  Reply
  • Vâng, nhưng có lần đọc bài có bác xài hơn 70 plugin cơ, em trước là 45, sau đọc bác bác Minh mèo nên về tối ưu còn 25, à mà 24 chứ vì mới tắt 1 cái nữa :clap:

  • hcihic, bác tình dùng hết plugin của Wp luôn hay sao mà ghê vậy, em sợ dùng nhiều load năng, nhưng giờ cũng khoảng 20 em rồi
   .-= blog của nguyentrung167 đang có bài: Trại Đội – Đoàn Nam PT 18/04 =-.

 2. Tiếp đi bác, thỉnh thoảng cũng phải show ra cho anh em học tập với chứ :clap:

  Bác cho em hỏi cái Linkwithin thì phải có ảnh trong bài viết nó mới hiện thumb đúng không? Ảnh đấy phải up tại host hay dùng ảnh ngoài cũng ok?

  Ah, sao blog bác Hieudt lại die rồi :what:
  .-= blog của TungZ đang có bài: Cấu trúc của Thematic theme =-.

  Reply
 3. Pingback: Topsy.com

Leave a Comment.