[Tip] – Tạo mục lục cho văn bản trong Word 2003.

Bạn đã soạn xong một tài liệu dài, bao gồm rất nhiều chương mục, mỗi mục lại có các số La Mã bên trong đó, việc cuối cùng bạn muốn làm với tài liệu trước khi in là tạo một mục lục cho nó sao cho giống các quyển sách trên thị trường, vậy phải làm sao? Yên tâm, Microsoft Word là một chương trình soạn thảo văn bản đồ sộ nên chắc chắn phải có tính năng này, để làm việc đó bạn thực hiện như sau:

– Trước tiên bạn vào View > Chọn Toolbars > Outlining, thanh công cụ tạo mục lục sẽ xuất hiện dưới thanh công cụ chuẩn.

toc

– Bạn vào ViewOutline, chế độ xem này sẽ giúp bạn nhận ra các cấp độ của mục lục. Tiếp đến bạn dùng chuột bôi đen các dòng tiêu đề cần làm mục lục rồi đưa trỏ chuột vào hộp Outline Level và chọn từng Level cho nó.

– Word quy định cấp độ có số thấp nhất sẽ là cấp độ cao nhất, các cấp độ tiếp theo sẽ là cấp con của cấp độ đó và sẽ có vị trí xê dịch về bên phải, ví dụ với 3 mục sau có 3 Level khác nhau.

toc3

– Thực hiện xong thao tác đánh mục lục cho toàn bộ văn bản, bạn di chuyển đến phần đầu hay cuối đoạn văn nơi cần chèn mục lục đã tạo vào, tiếp đến vào menu Insert > chọn References > Index and Tables, ở hộp thoại vừa hiện bạn chọn mức độ cây thư mục cần hiện ra (trường hợp này là 3) rồi nhấp OK để đồng ý.

– Mục lục mà bạn đã tạo sẽ xuất hiện, bạn chọn lại chế độ Print Layout (View > Print Layout) để xem kết quả

Sưu tầm

43 Comments

 1. thank a nhìu nha e đã làm được oy nhưng còn chút vướng mắc nữa là muc 1.1.1.1 sao phần mục lục nó không hiển thị ra ma e ko bít làm sao nữa a chỉ dùm e với nha!!!!

  Reply
 2. Hay quá, rất đơn giản và dễ hiểu, mình đang làm báo cáo nghiên cứu vừa may đọc được bài viết này. Cảm ơn vì bài viết hữu ích!

  Reply
 3. thank pan rat nhieu nhe, minh dang can cai này vì giờ mình đang viết bài để chuẩn bị ra trường đây, hihi…. thank pan nhịu, chuc pan gặp nhìu may mắn trong cuộc sống nha.

  Reply
 4. trong bài có 50 trang mà phần mục lục chạy lên 68 trang. kiểm tra số trang so với phần mục lục ko khớp :(

  Reply
 5. Cám ơn nhiều nhé, mình giờ mới làm mục lục cho lên hồn, trước toàn gõ bằng tay chán quá.

  Reply
 6. cam on ban rat nhieu ban chi cho minh mot cach rat hay nhung cho minh hoi no dinh lien vo phan van ban hoac minh muon chinh sua muc luc thi minh se vao phan nao vay

  Reply
  • Thank! cac ban nha minh dang lam bao cao ma khong biet lam muc luc t­u dong nh­ tnao, may co cac ban giup!! Thank nhieu nhe!

 7. Bạn ơi, cho mình hỏi cách làm danh mục bảng, hình vẽ tự động thì sao. Nó ko giống như mục lục, chỉ có 1 level duy nhất, ngang nhau hết. ví dụ như vậy nè:
  Bảng 1: abc ———————————————1
  Bảng 2: xyz ———————————————–4
  Bảng 3: klm ———————————————-10
  Bạn biết chỉ mình với nha. mình cần gấp lắm vì đang làm luận văn.
  Cám ơn bạn rất nhìu.

  Reply
 8. nếu mà có phần tạo mục lục trong powerpoint 2007 anh gửi giúp em qua mail: lananhbui85@ nhé! Em đang cần quá mà tìm mãi không thấy có, bài viết này thật bổ ích với những người chưa biết như em. Cảm ơn anh nhiều

  Reply
 9. mọi người cho e hỏi cía này được không ak.
  khi e tạo mục lục cho 1 bản word. e không biết làm e lại bôi đen hết tất cả.
  rồi e làm theo các bước như hướng dẫn. nhưng khi lam song thì tất cả các bản word đều bị lỗi.

  Reply
 10. đang làm báo cáo, tới phần mục lục thì bị erro, tìm được bài này của anh tip4pc rõ ràng, thank anh hen ^^

  Reply
 11. ban cho minh hoi cach chen tu dong cac muc 1.1.1 phan chi tiet ay nhu the nao va cach tao du lieu trong phanmem endnote

  Reply
  • cam on anh nhieu . hom no bon e phai lam bao cao may ma co a up cho phan nay chu cung ko biet phai lam the nao

Leave a Comment.