[Download] – GS Typing Tutor: Học đánh máy thật đơn giản

Ở một bài trước đây mình đã có giới thiệu về phần mềm tập đánh máy với giao diện tiếng Việt, giúp người mới làm quen máy tính có thể học nhanh cách gõ bàn phím bằng cả 2 bàn tay, cách học này giúp tránh được phương pháp gõ phím “mổ cò” – tuy có người đã luyện đến mức độ “quỷ khốc thần sầu” /:)  nhưng đem so với người gõ được 10 ngón thì chắc chắn người đó sẽ bất lợi hơn nhiều, ít nhất là sẽ… mõi tay hơn .

Do phần mềm này của tác giả – nhạc sĩ Huy Liêm đang ở giai đoạn thử nghiệm, tác giả chỉ mới demo chức năng hiện có, vì thế việc phát sinh lỗi trong khi sử dụng là khó tránh. Nếu bạn vẫn mong muốn có một phần mềm luyện gõ 10 ngón “chuyên nghiệp” thì có một cái tên nữa mà bạn có thể nghĩ đến, đó là GS Typing Tutor (http://www.typingstar.com/). Đúng như tên gọi, chương trình là một “gia sư” sẽ dạy bạn các thao tác với máy tính, đặc biệt là bàn phím, bạn sẽ được hướng dẫn từ tư thế ngồi trước máy tính, cách đặt tay, các lời khuyên khi làm việc trên máy tính… Phần quan trọng nhất, dĩ nhiên là luyện kỹ năng gõ phím thành thục với 2 bàn tay, các bài học cũng như bài tập được chia theo cấp độ từ dễ đến khó, phù hợp với yêu cầu càng luyện thì “nội công” càng “thâm hậu” ::) , sau cùng sẽ có những bài kiểm tra kỹ năng, kết quả của bạn sẽ được xuất ra thành báo cáo (dĩ nhiên là tiếng Anh). Để bớt nhàm chán chương trình cũng có một số minigame cho bạn tập gõ phím như bắn phi thuyền ngoài hành tinh, bắt chuột trong vườn… Khá nhiều tính năng phải không, tuy nhiên phần mềm này không dạy bạn gõ… tiếng Việt kiểu VNITELEX đâu :d .

Sử dụng: khi tải tập tin bên dưới về bạn nhấp đúp vào và chọn Install và nhập pasword để giải nén, khi đó bên cạnh tập tin tải về sẽ xuất hiện 1 tập tin cài đặt và một thư mục chứa tập tin thực thi, đồng thời sẽ hiện cửa sổ cài đặt, bạn thực hiện các bước để cài đặt chương trình GS Typing Tutor, cài xong bạn thoát khỏi chương trình này rồi chép tập tin thực thi (trong thư mục đã giải nén lúc nãy) vào đè lên tập tin chương trình (thông thường trong thư mục C:\Program Files\….), vậy là bạn đã hoàn thành việc cài đặt :) .

GS.Typing.Tutor.2.9.6.0.exe (3.0MB)
Password giải nén: nlfb

6 Comments

    • ừm bạn có thể down bằng cách chọn link ở trang chủ, link box.net nên bạn yên tâm. Thân

  1. trời ơi! tình hình này thì mình mất rất nhiều time rùi. sao không download được phần mềm đánh máy 10 ngón tay. chi dùm mình với

    Reply

Leave a Comment.