[Tip] – Dịch văn bản trên Google Chrome

Bubble Translate là một thành phần mở rộng dành riêng cho trình duyệt Google Chrome của Google cho phép bạn có thể dịch văn bản một cách nhanh chóng.

Bubble Translate sẽ sử dụng bộ dịch thuật của Google cung cấp là Google Translate, nó có thể dịch các đoạn văn bản ở nhiều ngôn ngữ khác nhau được Google Translate hỗ trợ sang một ngôn ngữ mặc định mà bạn đã thiết lập trước đó.

Đầu tiên, để có thể sử dụng Bubble Translate phiên bản mới nhất là v0.3, bạn truy cập vào địa chỉ http://code.google.com/p/bubble-translate/downloads/list bằng trình duyệt Google Chrome. Tại trang web hiện ra, bạn nhấp vào liên kết BubbleTranslate-v0.9.crx để tải phần mở rộng này về.

Một hộp thoại thông báo hiện ra phía dưới giao diện trình duyệt, bạn nhấp vào nút Lưu để chấp nhận việc cài đặt BubbleTranslate vào trình duyệt này. Lúc này, bạn sẽ nhận được một thông báo xác nhận việc cài đặt, bạn hãy nhấp vào nút Cài đặt để bắt đầu cài đặt extension BubbleTranslate này.

Sau khi cài đặt hoàn tất, bạn sẽ thấy tại thanh trạng thái phía dưới của Google Chrome xuất hiện biểu tượng chữ T của chương trình. Bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng chữ T này để mở giao diện thiết lập cho BubbleTranslate. Tại đây bạn có thể thiết lập các giá trị với các trường chính sau:

+ Translate: trường này cho phép các bạn thiết lập ngôn ngữ đích của bản dịch

+ Toolstrip: trường này cho phép bạn thay đổi cách thức nhấp chuột vào biểu tượng chữ T. Bạn có thể thay đổi thao tác nhấp chuột kích hoạt giao diện thiết lập của công cụ này hoặc kích hoạt việc dịch thuật.

Chú ý: Lúc này muốn kích hoạt giao diện thiết lập bạn cần kết hợp phím Ctrl với nút chuột trái.

+ Shortcut: trường này cho phép bạn thiết lập phím tắt để thực hiện bản dịch với văn bản bôi đen, mặc định nó cung cấp phím tắt kết hợp là phím Ctrl

Cuối cùng  bạn nhấp vào nút Apply để xác nhận việc thay đổi này.

Nguyễn Quốc Trung (Đà Nẵng)

Nguồn: mediazone.vn

3 Comments

  1. toi nhin thay trung tam ngoai ngu cua ong tren mot to tap chi .toi rat quan tam viec hoc tieng anh de nang cao trinh do.toi muon them mot so thong tin ve chung tam cua ong.toi noi tieng anh kha it,ki nang viet va ki nang nghe cua toicung binh thuong tuy nhien ki nang doc cua toi khong tot vi vay toi muon hoc ba ki nang .nghe,doc ,viethay gui cho toi khoa hoc,hoc phi,thoi gian bieu.toi co the cung cap cho ong bang diem neu can thiet.
    rat mong duoc tin ong

    Reply

Leave a Comment.